CÁC GIẢI PHÁP CRM QUẢN LÝ DỮ LIỆU KHÁCH HÀNG VÀ XU HƯỚNG ĐIỆN TOÁN ĐÁM MÂY

08/11/2017

Hệ thống CRM là gì?

Một hệ thống CRM (Customer Relationship Management) cho phép các doanh nghiệp quản lý các mối quan hệ với khách hàng, bao gồm dữ liệu và thông tin liên quan đến họ. Với CRM, bạn có thể lưu trữ thông tin liên lạc, tài khoản và cơ hội bán hàng với khách hàng tiềm năng tại cùng một địa điểm.

Khi một doanh nghiệp mới bắt đầu, việc quản lý sẽ dễ dàng hơn khi không có hệ thống CRM do chưa có nhiều thông tin tương tác cần được lưu lại. Tuy nhiên, lượng thông tin đó sẽ tăng lên rất nhanh khi doanh nghiệp tăng trưởng và nhân viên có thể sớm bị choáng ngợp.

Trong khi đó, các quy trình cũng có xu hướng phát triển, mang thêm nhiều người hơn vào vòng lặp.

Giao dịch sẽ nhanh hơn nhiều khi nhân viên của bạn có thể nhận được thông tin tức thời về các hợp đồng bán hàng tiềm năng, chiến dịch tiếp thị và những cập nhật về tài khoản khách hàng. CRM đặc biệt hữu ích cho các doanh nghiệp nhỏ, nơi mà thông thường chỉ một nhóm ít người phải làm công việc của nhiều người.

Các loại CRM truyền thống

Khi lựa chọn một hệ thống CRM, có hai lựa chọn khác nhau để xem xét: hệ thống tại chỗ hoặc hệ thống theo yêu cầu/đăng ký (còn được gọi là dựa trên điện toán đám mây).

Hệ thống CRM tại chỗ (On-premise)

Những hệ thống này có thể tốn kém, thường đòi hỏi nhiều chi phí đầu tư xây dựng ban đầu và duy trì lâu dài cho:

  • Phần cứng và phần mềm
    • Chuyên gia công nghệ thông tin (IT)
    • Không gian đặt hệ thống

Hệ thống CRM theo yêu cầu/đăng ký (điện toán đám mây)

Các hệ thống này có hiệu quả hơn về chi phí bắt đầu và duy trì. Chúng được quản lý bằng điện tử bởi một nhóm chuyên gia trên một nền tảng có kết nối internet, nơi lý tưởng là thông qua điện toán đám mây:

  • Không yêu cầu phần cứng hay phần mềm
    • Không yêu cầu đội ngũ IT
    • Có thể quản lý bất kì nơi đâu.

CRM và sự phát triển của doanh nghiệp.

Một hệ thống CRM giúp doanh nghiệp của bạn phát triển nhờ vào việc theo dõi toàn bộ quá trình tương tác của khách hàng. Vậy tại sao hệ thống CRM quan trọng với doanh nghiệp như thế nào?

Khả năng theo dõi sẽ quyết định tất cả. Từ các cuộc gọi được thực hiện, email được gửi đến các cuộc họp tổ chức, các bài thuyết trình được gửi và ngay cả những bước tiếp theo cần thiết để hoàn tất giao dịch hoặc phát triển tài khoản khách hàng.

Để vận hành trơn tru, dữ liệu về mối quan hệ khách hàng của doanh nghiệp cần được cập nhật tự động. Nhân viên của doanh nghiệp có thể truy cập tức thì và được cung cấp một lịch sử đầy đủ của tất cả cuộc hội thoại, cuộc họp, và các tài liệu được chia sẻ.

 Với một hệ thống CRM, doanh nghiệp có thể lưu giữ mọi thông tin khách hàng bao gồm khách hàng tiềm năng như thông tin liên lạc, sở thích và lịch sử của họ. Điều này giúp những cuộc trò chuyện thêm tính cá nhân,hợp lý và được cập nhật liên tục.  

Cải tiến các cách thức làm việc cũ

Mặc dù có nhiều lựa chọn để lưu lại thông tin liên hệ của khách hàng bao gồm bảng tính,  bút và giấy, các phương pháp trên không có khả năng đưa ra một bức tranh hoàn chỉnh về các mối quan hệ.Chỉ đơn thuần liệt kê khách hàng không thể giúp doanh nghiệp theo dõi những cuộc trò chuyện mới nhất của họ với bộ phận kinh doanh. Thêm vào đó, các phương pháp trên rất khó để duy trì quy mô và quản lý khi doanh nghiệp phát triển. Ghi dữ liệu thủ công tiêu tốn rất nhiều chi phí, giờ làm việc và làm hạn chế nhu cầu truy cập của nhân viên khi cần, đặc biệt là những người liên quan trực tiếp đến khách hàng.

 

Xây dựng nền tảng vững chắc.

Có mối quan hệ khách hàng tốt là điều kiện tiên quyết của một doanh nghiệp tăng trưởng mạnh và là chìa khóa thành công của bạn. Quản lý những mối quan hệ đó một cách tốt nhất và lợi nhuận tiềm năng của doanh nghiệp sẽ tăng vọt. Với hệ thống CRM phù hợp, các chủ doanh nghiệp có thể dành thời gian để xây dựng những mối quan hệ sâu sắc hơn thay vì lo lắng về việc các thông tin quan trọng có thể vuột mất. Dù cho quy mô kinh doanh, ngành công nghiệp hay công ty của bạn như thế nào, quản lý quan hệ khách hàng là nền tảng cho sự thành công. 

Giải pháp kinh doanh giúp doanh nghiệp có thể hoạt động hiệu quả hơn. Nếu bạn muốn tăng doanh số bán hàng và thiết lập một quy trình bán hàng minh bạch, bạn cần một hệ thống quản lý quan hệ khách hàng dễ sử dụng. Salesforce cho phép bạn lưu trữ thông tin liên lạc, tài khoản và cơ hội bán hàng với khách hàng tiềm năng tại cùng một địa điểm.

 

 Nguồn: Salesforce.comWe Excite, Disrupt, Innovate to Delight, Deliver

world class solutions to customers

Start Your Success Story