KHAI THÁC TỐI ĐA DỮ LIỆU KHÁCH HÀNG BẰNG GIẢI PHÁP SALESFORCE

08/11/2017

Quản lý quan hệ khách hàng tốt là điều kiện tiên quyết là chìa khóa thành công của mỗi doanh nghiệp. Trước đây, có nhiều lựa chọn để lưu lại thông tin liên hệ của khách hàng bao gồm Spreadsheet, Excel,... Tuy nhiên, các phương pháp trên không có khả năng đưa ra một bức tranh hoàn chỉnh về các mối quan hệ và rất khó để duy trì quy mô, quản lý khi doanh nghiệp phát triển. Vì vậy, xây dựng hệ thống CRM phù hợp đóng góp rất nhiều vào sự phát triển doanh nghiệp.Hiện nay, với xu hướng điện toán đám mây - Cloud Computing, mọi dịch vụ đều dịch chuyển lên Internet, doanh nghiệp không cần phải tốn bất cứ chi phí nào cho đầu tư hạ tầng ban đầu mà vẫn có thể sở hữu hệ thống CRM hoàn thiện. 

Salesforce được biết đến là một trong những giải pháp CRM dựa trên điện toán đám mây hàng đầu trên thị trường có khả năng tạo sự bứt phá trong các mối quan hệ kinh doanh của bạn và thay đổi phong cách làm việc của đội ngũ nhân viên.

Salesforce có thể hỗ trợ bạn như thế nào?

Salesforce mang đến cho người dùng giải pháp quản lý quan hệ khách hàng bằng cách kết nối giữa khách hàng, nhân viên, đối tác và thậm chí là sản phẩm mà không cần cài đặt những phầm mềm hay phần cứng truyền thống.

Hệ thống này nổi bật với số lượng tùy chỉnh và cấu hình, cũng như các tùy chọn chức năng:

Quản Lý Liên Lạc: Nền tảng này cung cấp một cái nhìn 360 độ về khách hàng tiềm năng cùng với những thông tin chi tiết và chính xác như: danh tính, địa chỉ liên lạc, email, điện thoại, sở thích cá nhân, lịch sử hoạt động và tương tác của khách hàng, thông tin liên lạc nội bộ...

Dữ liệu và Thông Tin Bán Hàng: Salesforce có ​​khả năng cải tiến hồ sơ chưa đầy đủ và không chính xác. Bạn có thể dễ dàng tìm và bổ sung thông tin mới, cũng như khám phá những dữ liệu đầy hữu ích để phân tích hoạt động kinh doanh của khách hàng.

Dự Báo Kinh Doanh: Công cụ CRM cung cấp cho bạn một cơ hội để xem toàn bộ quá trình bán hàng và quy trình của công ty nhằm đưa ra các chiến lược cần thiết và thực hiện những cải tiến. Bạn có thể tận dụng dự báo của nhân viên bằng các điều chỉnh trực tuyến và thay thế những tầm nhìn của bộ máy quản lý cấp trên và dưới.

Tính năng đồng bộ hóa và tích hợp công cụ: Có thể tích hợp với quảng cáo Google Adwords, Email Marketing,… nhằm theo dõi các kế hoạch marketing và đánh giá hiệu quả từng chiến dịch. Ngoài ra, Saleforce có thể đồng bộ với Microsoft Outlook, Gmail, Microsoft Word/Excel. Giúp xử lý công việc nhanh chóng và thông minh hơn.

Ứng dụng di động: Cho phép giao tiếp và lưu giữ những giao dịch với khách hàng với bất kỳ thiết bị di động nào. Người dùng có thể truy cập vào phần mềm mọi lúc, mọi nơi.

Toàn bộ dữ liệu lưu trữ này khi cần sẽ truy xuất ngay lập tức. Cả người quản trị lẫn nhân viên kinh doanh đều tiếp cận luồng thông tin thống nhất, quản lý chặt chẽ quy trình khách hàng và hoạt động kinh doanh, cải thiện dịch vụ, tăng cường lợi nhuận.

Với những tính năng đáng chú ý trên, Salesforce luôn là hệ thống CRM - quản lý dữ liệu dẫn đầu trong gần 2 thập kỷ. Omn1 Solution mang hoài bão cung cấp các giải pháp kinh doanh được xây dựng trên nền tảng Salesforce. Với đội ngũ nhân lực giàu kỹ năng và nhiệt huyết, Omn1 Solution mang đến lượng dịch vụ đa dạng bao gồm giải pháp Salesforce Cloud, tư vấn về hệ thống, phát triển website và ứng dụng v.v... Mọi công ty lớn nhỏ trên toàn cầu sử dụng Sales Cloud nhận thấy sự tăng trưởng đến 52% về số lượng đầu mối kinh doanh, tỷ lệ giao dịch thành công cao hơn 27% và doanh thu bán hàng nâng lên đến 34%.

Nguồn: Salesforce.com

We Excite, Disrupt, Innovate to Delight, Deliver

world class solutions to customers

Start Your Success Story